Nếu bạn đang trade mà bị thua lỗ thì đó là tín hiệu của sự thành công phía trước?

Gửi những ai đã và đang bị Trading làm cho đau đớn, mất ăn mất ngủ vì thua lỗ khi mới bước chân vào thị trường… giống như đang chinh phục tình yêu vậy. Và chỉ có tình yêu chân chính với Trading mới giúp chúng ta trở thành một Trader đúng nghĩa.

Mà phàm là làm nghề gì thì tiền cũng chảy từ túi a ma tơ sang túi chuyên nghiệp mà thôi. Bất kể làm nghề gì, kinh doanh gì thì người làm cũng có thể gọi là Trader, và rồi thì sớm hay muộn gì cũng sẽ có lúc thất bại ê chề, nhưng cái hay nhất của nghề trading đó là nó giúp chúng ta thất bại một cách nhanh nhất, không có lằng nhằng, vòng vo và dây dưa như những nghề khác.

Nếu mở công ty kinh doanh có thể mất tới 1-3 năm mới phá sản, nhưng với Trading thì có thể chỉ mất tới 1-3 tháng, thậm chí chỉ trong 1-3 ngày bạn có thể mất sạch. Đây chính là điều đặc biệt và hay nhất của Trading.

Chúng ta không việc gì phải lo lắng về thất bại, thực ra con người sinh ra là để thất bại. Và chỉ khi nào chúng ta xem thất bại là đương nhiên thì thành công sẽ tự nhiên xuất hiện, giống như ngày và đêm, sáng và tối, dài và ngắn, tốt và xấu, lên và xuống, nến xanh và nến đỏ.

=> Nếu bạn mới vào thị trường dù đánh demo hay chơi thật mà thất bại thì đó là tín hiệu của sự chiến thắng ở phía trước rồi.

Tại sao? tại vì nếu mới vào thị trường mà bạn thắng một cách dễ dàng sẽ làm bạn coi nhẹ thị trường, dẫn đến chủ quan khi vào lệnh -> cháy tài khoản.

Nếu bạn thua, sẽ có 2 mệnh đề như sau: 

  • Với những người không có chí tiến thủ, dễ sinh chán nản, mới ra khơi thấy sóng lớn đã sợ rồi quay vào bờ. Với bản tính như vậy người này sẽ rất khó thành công và họ chỉ muốn an phận với một công việc nào đó, được coi là đủ ăn nhưng rồi thỉnh thoảng vẫn nhỏ dãi khi nhìn thấy ai đó có nhà cao tầng đi xe hơi đắt tiền.
  • Với những người kiên định ý chí thành công thì họ sẽ tìm hiểu lý do vì sao thất bại. Nghiên cứu rồi lại luyện tập, và lần này họ sẽ vào thị trường một cách thận trọng và chờ đợi tín hiệu đẹp mới vào lệnh. Tỷ lệ thua bắt đầu giảm vào chuyển dần sang tỷ lệ thắng.

 

(Up cái ảnh lên để lấy động lực, 3 lệnh kiếm gần 15 nghìn $, bạn có thể làm được)

Có một nguyên tắc bất biến là "thị trường luôn lặp lại chính nó". Khi Trade nhiều bạn sẽ có kinh nghiệm là thời điểm nào thị trường lặp để nương theo nó. 

Thành công sẽ tìm đến bạn!

bn0834

Tin cùng chuyên mục