Cách chọn thị trường đẹp để trade trong Aibroker

Có rất nhiều thành viên trong nhóm của Toàn chia sẻ rằng, có những hôm họ trade với lợi nhuận 50 – 100% vốn, ăn liên tiếp 5 ngày, vốn từ 100$ lên đến 600$. Nhưng đến ngày thứ 6 chỉ trong vòng 30 phút thị trưởng đảo chiều, họ gấp thếp lệnh liên tục nhưng vẫn bị thua dẫn đến cháy tài khoản.

Đã bao giờ các bạn nghĩ rằng, ngày thứ 6 thị trường xấu, nếu thua 100$ chúng ta nghỉ, thì từ 600$ vẫn còn 500$ đúng không ạ?

Vấn đề ở đây là các bạn chưa cảm được thị trường, nên không biết khi nào thì trường thuận và khi nào thị trường đảo chiều để vào lệnh hoặc tạm nghỉ.

Vậy cách nhận biết thị trường như thế nào?

Thị trường thuận:

Là thị trường khi giá lên cao vượt cản thì nó xuống, giá xuống thấp vượt cản nó lên lên xanh. Hoặc đơn giản là khi trade chúng ta đang có tỷ lệ win cao và liên tục.

  • Nhìn biểu đồ nến: Thấy nến lên xuống đều, giá ở trên cao mà nến xanh phủ trên có râu dưới, hoặc nến đỏ phủ trên có râu dưới thì có tín hiệu để đánh SELL , chúng ta Win
  • Khi giá dưới thấp nến xanh phủ dưới có râu trên, hoặc nến đỏ phủ dưới có râu trên thì có tín hiệu để đánh BUY , chúng ta Win
  • Để kiểm tra thị trường thì khi mới vào sàn, các bạn nên dành thời gian ít nhất là 5 phút để nhẩm xem các thế mình định đánh nó có thuận không, nếu thuận chúng ta mới bắt đầu vào lệnh. Nếu không thuận thế thì chúng ta tiếp tục quan sát thêm khoảng 10 phút nữa, khi bắt đầu có tín hiệu thuận thì mới vào lệnh.

( Thị trường thuận, giá trên cao ở cây Order đánh Sell xuống và Win)

 

Thị trường nghịch:

Là thị trường khi giá lên cao mà vẫn tiếp tục phá cản lên tiếp, hoặc giá đang ở dưới thấp mà vẫn tiếp tục phá cản xuống tiếp.

  • Nhìn biểu đồ nến: Các nến xanh và đỏ dài, mỗi cây nến đều có cả râu trên và râu dưới. Thị trường này được ví như là biển động , nhiều anh em ra khơi gặp sóng lớn vẫn không chịu quay đầu mà vẫn cứ tiếp tục bơi nên bị đưa ra đảo xa và không thấy trở lại nữa.

Thị trường nghịch

( Giá đang ở trên cao khi cây nến Order thứ 2 lên cao phủ hai đầu nhưng vẫn tiếp tục lên và Lose)

Chú ý: Trong phiên 60 phút vẫn luôn có sóng lớn, các nhịp thị trường luôn thay đổi. Cứ nhịp thuận rồi đến nhịp nghịch. Với những Trade chuyên nghiệp họ đếm được nhịp thị trường để bỏ qua được những lệnh thua và gấp lệnh lớn ở những nhịp thị trường đẹp và họ chiến thắng ở những lệnh đó.

Vậy đếm nhịp như thế nào?

VD: Khi có tín hiệu giá đang trên cao,  2 xanh dài lên ở cây Order, chúng ta đánh SELL xuống bị thua. Tín hiệu sau cũng tương tự tại cặp tiền đó, chúng ta vẫn chỉ đánh lệnh cơ bản như trước, nếu thắng chúng ta hòa nhé. Còn nếu gãy nhịp đó thì nhịp sau nữa là nhịp chúng ta có tỷ lệ thắng rất cao, nhịp này Toàn thường gấp 3 hoặc lớn hơn. Tỷ lệ thắng ở nhịp 3 là trên 90%.

Do vậy khi trade nhóm cùng anh em, cũng với tỷ lệ thắng thua như nhau, nhưng nhiều thành viên thắc mắc là em cũng đánh Buy, Sell giống anh nhưng em vẫn bị hòa hoặc có lúc vẫn bị lỗ mà anh vẫn có lợi nhuận cao. Vấn đề là ở ĐẾM NHỊP THỊ TRƯỜNG ĐỂ VÀO LỆNH LỚN nhé.

Lưu ý: Với việc gấp lệnh lớn chỉ nên sử dụng khi lấy lãi để đánh cho an toàn nhé!

Còn đánh theo quản lý vốn thì Toàn sẽ có bài viết chia sẻ riêng cho mọi người. Hóng nhé!

nd016
icon comment tranchien  -  18/08/2018
rat bo ich cho nhung trade moi
icon comment tranchien  -  18/08/2018
rat bo ich cho nhung trade moi

Tin cùng chuyên mục