Phương pháp cá sấu săn mồi

Đây là phương pháp được các Trader sủ dụng phổ biến nhất với tỷ lệ thắng lên đến 80% nếu biết cảm nến tốt, chọn thị trường theo xu hướng, thời điểm trade. Kết hợp với phương pháp này còn có thêm rất nhiều các "biến thế" linh hoạt theo sự thay đổi của thị trường.

Tại sao lại gọi là cá sấu săn mồi? các bạn biết là con cá sấu khi đi săn mồi nó sẽ chọn vị trí thích hợp, kiên trì chờ đợi cho đến khi có con mồi tiến đến gần miệng chúng lập tức lao ra đớp lấy.

Trong trade aicoin cũng vậy! phải quan sát thị trường và chờ đợi đúng tín hiệu mới vào lệnh. Với những Trader chuyên nghiệp họ luôn tìm lý do để không vào lệnh, với 10 tín hiệu họ chỉ vào 5 lệnh. Ngược lại với những trader amater luôn tìm lý do để vào lệnh mặc dù tín hiệu chưa rõ ràng, 10 tín hiệu đều vào cả 10 lệnh.

 

Nhìn trên hình minh họa chúng ta thấy: Thế cá sấu săn mồi này xuất hiện rất nhiều lần trên tất cả các cặp tiền và cho tỷ lệ thắng cực cao.

Tuyệt chiêu của phương pháp này là: "MUA ĐÁY BÁN ĐỈNH". Tai sao lại như vây? tại vì:

  • Khi giá đang ở trên cao thì tâm lý các nhà đầu tư cảm thấy đã có lợi nhuận và họ quyết định bán ra.
  • Ngược lại khi giá chạm đáy, tức là giá xuống thấp thì các nhà đầu tư sẽ mua vào chờ cơ hội giá tăng lên để bán chốt lợi nhuận. Đó là phân tích theo tâm lý nhà đầu tư.

 

Sử dụng phương pháp này như thế nào hiệu quả nhất?

Trước khi vào lệnh chúng ta cần kết hợp giữa biểu đồ nến (Biểu đồ thị trường hiện tại), biểu đồ giọt nước (Lịch sử của thị trường)

  • Với biểu đồ giọt nước: chúng ta đợi ít nhất 1 cột đầu tiên ra hết 6 giọt và bắt đầu vào vào lệnh từ cột thứ 2. Điều kiện khớp lệnh là nếu chúng ta định đánh lệnh SELL (đỏ) thì giọt nước đầu tiên ở cột thứ nhất phải là màu đỏ và nhìn lên biểu đồ nến lúc này phải có ít nhất 2 cây nến xanh ở trên cao, nến càng chạm cản thì tỷ lệ thắng càng cao. Và ngược lại với lệnh BUY thì nến đỏ phải ở dưới và càng chạm đáy càng tốt.
  • Với biểu đồ nến: ít nhất 2 cây xanh ở trên cao thì đánh SELL, nến ở đỏ ở dưới đáy thì đánh BUY.

Phương pháp cá sấu săn mồi này có thể vào ít lệnh nhưng mỗi lệnh đều cho tỷ lệ thắng rất cao, nên gấp thếp theo: 1-2-4(Martigal) hoặc 1-3-6 (Fabonasi). Chỉ nên gấp thếp 3 lần để bảo toàn vốn.

Chú ý: Với phương pháp này chúng ta có thể vào lệnh lớn nếu các điều kiện sau xuất hiện (Đối với lệnh SELL lệnh này tỷ lệ thắng cao ở phương pháp này):

  • Nhìn vào biểu đồ giọt nước thị trường đang nghiêng về SELL (nhiều giọt nước màu đỏ)
  • Có 2 cây nến xanh dài và đang ở trên cao, nếu trên 3 cây nến xanh thì giá phải chạm vạch cản ở trên.

Các bạn có thể tham khảo thêm video áp dụng phương pháp "cá sấu săn mồi" của chuyên gia tài chính Famo Hải:

bn0834

Tin cùng chuyên mục