Phương pháp đỉnh cao bất bại trong trade

Đây được coi là phương pháp đỉnh cao trong làng Trade, phương pháp của các phương pháp. Nếu các bạn xem phim kiếm hiệp thì nó được ví như luyện được tuyệt đỉnh kiếm pháp, đánh đâu thắng đó. Tuy nhiên, để luyện được cũng cần sự kiên trì tập luyện và học hỏi. Nếu luyện chưa tới sẽ bị “tẩu hỏa nhập ma” ngay.

Luyện được phương pháp bất bại đỉnh cao này thì dù thị trường nào bạn vẫn có thể trade được! phương pháp kết hợp tất cả các thế nến cộng giọt nước để trade.

Ngoài tinh thông các biểu đồ nến, giọt nước nhưng cũng cần linh động, uyển chuyển và nương theo thị trường để vào lệnh.

VD: Trong phương pháp "cá sấu săn mồi" huyền thoại thì khi nến đi dây đỏ -> nến lên xanh thì đánh xanh. Nhưng đó là lúc thị trường đang ổn định. Vậy những lúc thị trường biến động, lúc này vẫn dây đỏ kéo dài -> nến xanh lên thay vì đánh xanh thì chúng ta nên vào lệnh SELL (màu đỏ). tại sao lại như vậy? tại vì lúc này thị trường đang giảm, bạn nhìn vào biểu đồ giọt nước nếu đang là dây đỏ hoặc xu hướng đang nghiêng về đỏ, thì việc đánh đỏ sẽ cho tỷ lệ thắng cao hơn -> chúng ta phải nương theo thị trường. 

Và quy luật bất biến là: "Không nên chống lại thị trường" tại vì chúng quá mạnh.

Trở lại vấn đề quan trọng nhất trọng bài viết này là, làm sao để học được phương pháp đỉnh cao này?

Điều kiện cần: 

  • Tìm hiểu về mô hình nến Nhật (Nến phủ, nến Doji, Hammer, Morning Star,...) để tìm tín hiệu đổi chiều.
  • Các phương pháp quản lý vốn: Đánh đều lệnh, Martingale (1-2-4-8-16...), Fibonacci (1-3-6-12...)
  • Đặt cho mình mục tiêu ăn 10 - 20% / vốn là nghỉ dù thua hay thắng.

Điều kiện đủ:

  • Nạp tiền vào tài khoản
  • Chuẩn bị cho mình tâm lý thật tốt: Tuyệt đối không vào lệnh khi: Tức giận (cãi nhau với vợ, người yêu, thằng hàng xóm,..), sức khỏe không tốt.

OK, và bây giờ là bí mật được bật mí

Với phương pháp đỉnh cao bất bại này thì việc nhìn nến là chính, kết hợp với giọt nước đẹp nữa là phang lệnh lớn.  Và chỉ nên chọn 2 cặp tiền: EURUSD AUDUSD. Tại sao? tại vì bạn nên tập trung vào 2 cặp này như vậy sẽ không bị phân tán tư tưởng, đánh liên tục trên cặp này bạn sẽ tìm ra quy luật của nó.

Nhưng đối với những bạn có thao tác nhanh trên máy tính vẫn có thể lướt tìm các cặp coin: vì chúng hay kéo dây, phím đàn,.. để đu dây và dắt dê. Khi gặp được những tín hiệu chắc thắng như vậy các bạn có thể gấp lệnh.

Các bước trước khi vào lệnh là:

  • Quan sát thị trường 10 - 15 phút xem thị trường hôm nay xấu hay đẹp. Nếu xấu thì bạn nên bỏ, nếu đẹp thì tán ngay nhé. Thị trường đẹp tức là bạn nhẩm thấy khớp với các tín hiệu của mình.
  • Chỉ vào lệnh khi tín hiệu đẹp đủ điều kiện nến, giọt nước và xu hướng của thị trường.

Các tín hiệu để vào lệnh

1 – Dây đỏ nhỏ -> Đặt đỏ

Đây là thế "Cuốn theo chiều gió". Trong xu hướng thị trường đang giảm nhẹ đặt thêm lệnh SELL (đỏ).  Nếu nến đỏ này phủ kín ở trên và có râu dưới ở cây order thì vào lệnh đẹp.

dây đỏ nhỏ

 

2 – Dây xanh nhỏ -> Đặt xanh

Cũng tương tự như tín hiệu 1. Nến đẹp để vào lệnh là nến phủ kín ở dưới và có râu ở trên, thân nến ngắn ở cây order thì vào lệnh.

 

3 – Bàn phím ma quái

Đây là thế nến kéo dây, có những dây lên đến 20 cây xanh hoặc 20 cây đỏ. Quan sát trên biểu đồ nến thấy có ít nhất 4 nến dài gần bằng nhau và so le cây xanh cây đỏ nhìn giống phím đàn Piano thì chính là nó. Cứ ra cây xanh dài ở order thì đánh đỏ và ngược lại. Đánh cho đến khi có lệnh thua thì thôi. Nếu bạn dắt được cả đàn dê này thì bạn nên dành chút thời gian nghĩ cách tiêu tiền nhé! 

 

4 – Dây đỏ + xanh -> Đặt xanh

Đây là thế nên trong phương pháp "cá sấu săn mồi". Là phương pháp được rất nhiều trader sử dụng. Tín hiệu vào lệnh là: Một dây đỏ, giá đang ở dưới đáy, cây order ra xanh thì đặt lệnh xanh. Nếu cây xanh ngắn có râu trên thì vào lệnh cực đẹp. Nếu cây xanh phun mạnh thì tỷ lệ ra xanh sẽ thấp hơn. Lúc này chúng ta cần phải nhìn xuống biểu đồ giọt nước để ra quyết định vào lệnh: Nếu biểu đồ giọt nước ở 3 cột gần nhất đang nghiêng về xanh thì đánh xanh, đang nghiêng hoặc đang kéo dây đỏ thì đánh đỏ. Đây gọi là cảm thị trường.

 

5 – Dây xanh + đỏ -> Đặt đỏ

Ngược lại với thế 4 nhé.

 

6 – Đỏ dài + râu dưới dài -> Đặt đỏ

Thế này thường xuất hiện sau khi một cây nến xanh dài hoặc 1 dây xanh dài xuất hiện cây nến đỏ dài cộng râu dưới dài ở cây order thì đánh lệnh đỏ. Giải thích theo kiểu hàn lâm thì: Trong xu hướng thị trường tăng giá mạnh, ở phiên mở cửa nhà đầu tư bán ra rất mạnh ở thời điểm đầu, tuy nhiên đến lúc đóng cửa thì giá lại hồi ở trên cao do vậy ở phiên sau các nhà đầu tư vẫn quyết định bán ra -> đặt đỏ, OK.

 

7 – Xanh dài + râu trên dài -> Đặt xanh

Ngược lại với thế 6 nhé.

 

8 - 2 xanh dài -> Đặt đỏ

 

Đây được coi là phương pháp được nhiều Trader rình nhất. Cho tỷ lệ thắng rất cao. Thậm chí các trader còn lập nhóm chia cặp tiền ra để rình. Có những thời điểm thế này ra liên tục và có những lúc lên 2 cây xanh cao vẫn lên cao tiếp. Lúc này, trước khi vào lệnh các bạn cũng nên nhìn biểu đồ giọt nước xem thị trường đang xu hướng về xanh hay đỏ để ra quyết định nhé.

Đó là các tín hiệu để vào lệnh, nhưng không phải trader nào cũng tận dụng để vào lệnh chính xác được. Nó còn phụ thuộc vào thị trường lên xuống khôn lường.

Chính vì vậy các bạn cần phải luyện để cảm được nến, giọt nước và thị trường. Thì dù thị trường có thế nào thì bạn vẫn chiến thắng nó.

Công việc của bạn bây giờ là trade..trade..và trade. Chỉ khi vào chiến trường các bạn mới thấy quý giá những giọt mồ hôi nơi thao trường, bạn phải chiến đấu để tồn tại và chiến thắng lúc đó bạn mới trở nên mạnh mẽ.

Để trở thành Pro bạn chỉ cần trade liên tục..liên tục rồi sẽ thuần thục. Tiền sẽ về với bạn nhiều tương ứng với số lần bạn trade. Tôi tin bạn làm được!

Chúc các bạn thành công!

nd016
icon comment Toàn  -  10/08/2020
Quá hay bạn ơi, mong rằng thực chiến sẽ ổn

Tin cùng chuyên mục